Nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo mối liên kết giữa các hiệp hội ngành hàng

Ngày 14/12/2012 được sự chấp thuận của UBND tỉnh Bình Dương, Sở Công Thương tổ chức hội thảo “Nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo mối liên kết giữa các hiệp hội ngành hàng” nhằm đánh giá lại kết quả hoạt động của hiệp hội trong thời gian qua và đề xuất - kiến nghị các giải pháp để hiệp hội hoạt động có hiệu quả trong thời gian tới.

 

Nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo mối liên kết giữa các hiệp hội ngành hàng

 

Đến dự buổi hội thảo có ông Trần Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh; Cùng tham dự hội thảo có Chủ tịch các hiệp hội ngành hàng: hiệp hội chế biến gỗ, hiệp hội gốm sứ, hiệp hội dệt may, hiệp hội sơn mài- Điêu khắc, hiệp hội cơ-điện, Câu lạc bộ các nhà xuất nhập khẩu, Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương, Ban vận động thành lập hiệp hội Da-giày và các doanh nghiệp tiêu biểu là thành viên của các hội, hiệp hội . Ngoài ra tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo của các ngân hàng: Ngân hàng Nhà nước chi nhánh BD, ngân hàng đầu tư và phát triển, ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Ngân hàng Quân đội, ngân hàng Sài gòn Thương tín (Sacombank), Ngân hàng ngoại thương, Ngân hàng Đông Á, HDBank Chi nhánh Bình Dương.

Trong buổi hội thảo các hiệp hội và đại biểu đã trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động, xây dựng mối liên kết giữa hiệp hội với hiệp hội, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp trong và ngoài hiệp hội, đặc biệt là xây dựng mối liên kết giữa hiệp hội với ngân hàng, mối liên kết giữa doanh nghiệp với ngân hàng.

Phát biểu tổng kết hội thảo, ông Trần Thanh Liêm đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của chủ tịch các hiệp hội cũng như những cố gắng của các hội viên hiệp hội trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các Hiệp hội trong thời gian tới tập trung vào chất lượng hoạt động của hiệp hội để hiệp hội phát huy hết vai trò của mình trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới.

Nguồn tin:Nguyễn Văn Quang - QLCN

< Trở lại